บทความทั้งหมด

สตรีทแฟชั่นคืออะไร  Street fashion คำๆ นี้ใครๆ ก็รู้จัก  แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ที่มาของคำคำนี้ ว่าเมืองใหญ่ที่ก่อกำเนิดแนวแฟชั่นที่โดดเด่นกว่าที่อื่นๆใดในโลก และเป็นต้นกำเนิดบัญญัติศัพท์..

มาใส่เดรสสวยๆ 30 วันไม่ซ้ำกันเถอะ!!  สำหรับคุณสาวๆที่รักการใส่เดรสเป็นชีวิตจิตใจ เพราะนอกจากจะใส่สวย สุภาพแล้ว มันก็ยังง่ายในเวลาที่คิดไม่ออกว่าจะ match... 

ใครๆ ก็ใส่ maxi dress ให้ดูชิคได้ แถมยังปรับเปลี่ยนได้อีกหลายๆ ลุค เพื่อให้เข้ากับบุคคลิคของตัวเองมากที่สุด...

เราจะว่ากันด้วยเรื่องเทคนิคสุดเบสิค ในการเลือกชุดดำ RTW (ready-to-wear) ในแบบฉบับของ WLS

ตั้งใจมานานแล้วที่จะเขียนเรื่อง การถ่ายภาพแนวสตรีท ที่เป็น Street Photography จริงๆ ไม่ใช่สตรีทแฟชั่นนะคะ แต่เนื่องจากไม่ค่อยจะมีเวลา ก็เลย...

WLS มีไอเท็มยีนส์ออกมาอยู่ตลอด เพราะช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาล Jeans Lover ไม่ต้องงงค่ะ!! ตั้งขึ้นมาเองนี่แหละ ก็มันของคู่กันกับ street fashion นี่นา อีกร้อยปีก็ยังอยู่...

ตอนนี้หันไปทางไหน ก็ได้ยินแต่เรื่องการรณรงค์ช่วยลดภาวะโลกร้อน ทั่วบ้านทั่วเมือง โดยที่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า คนที่เป็นตัวตั้งตัวตีเชิญชวนเนี่ย ได้ทำอย่างที่พูดบ้างรึป่าว???

เป็นยังไงกันบ้าง ชาว Street Fashion ทั้งหลาย บางคนอาจกำลังเบื่อๆเซ็งๆ เพราะอากาศช่างแปรปรวนซะเหลือเกิน มาลองหาลุคสวยต้อนรับ Quarter สุดท้ายของปีกันดีกว่า เอาแบบท้าท้ายๆ..

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการเปลี่ยนลุคที่เน้นสไตล์การแต่งตัวแบบสบายๆ ที่ใส่ได้ตลอดปีนี้ ที่ชาว WLS ทั้งหลายไม่ควรพลาด แนวไม่น่าเบื่อ สวยแบบไม่พึ่งกระแส และที่สนุกที่สุดก็ตอนที่ได้เปิดกรุสมบัติน่ะสิ เอาของที่มีมามิกซ์ นี่แหละที่เรียกว่าน่าสนใจที่สุด.....

สาวๆ กับเรื่องการแต่งตัวมันมาเป็นของคู่กันแบบขาดไม่ได้ แต่ว่าถ้าต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนโฉมให้ตัวเองรู้สึกดีแบบ Shopaholic แล้วกระเป๋าตังค์ฉีกแบบรูดบัตรจนถลอก มันก็ดูไม่เท่แล้วนะ สำหรับสมัยนี้ เอาเป็นว่าหาของที่มีมามิกซ์ให้ดูมีรสนิยมขึ้นแถมได้ Look ใหม่แบบดูดีมีสไตล์สวยจรดปลายเท้าแบบไม่หลงยุค รับรองว่างานนี้ใครเห็นเป็นต้องมองจนเหลียวหลัง

ทุกครั้งเมื่ออุณหภูมิลดลง แต่จำนวนชิ้นของเสื้อผ้ากลับต้องเพิ่มมากขึ้น ตรงข้ามกันเสมอไป! WLS จึงไม่ลืมที่จะนำเสนอ idea เก๋ๆเท่ๆ ให้ทุกคนได้สนุกกัน แน่นอนสำหรับแฟนคลับของ WLS คงหนีไม่พ้นเรื่องการแต่งตัว....

คงมีคนหลายๆคน ที่รักและหลงใหลในการแต่งตัว ที่รู้สึกดีทุกครั้งที่ได้หยิบนู่นผสมนี่ แล้วออกมาเป็นตัวของคุณเอง และไม่ต้องสนว่า Trend นี้จะอินไม่อิน ขอแค่ ENJOY ในการเป็นตัวของตัวเองก็พอ จริงๆแล้วอันนี้สำคัญที่สุด....

เชื่อได้เลยว่า สาวๆ StreetLIST ทุกคนไม่เพียงแต่ชอบสร้างสรรค์อะไรที่แปลกๆ ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง แต่ต่างก็รักอิสะ (โคตรๆ) กันทุกคน และที่สำคัญคือ รักธรรมชาติ แบบไม่คิดที่จะทำร้ายมัน แบบ G0 Green หรือไม่ก็ Save the Earth....

เมื่อช่วงสปริง ซัมเมอร์ (ของต่างประเทศ) มาถึง ก็ถึงเวลาที่เหล่า celeb ฮอลลีวูดทั้งหลาย ต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนอารมณ์ในการแต่งตัวเพื่อไม่ให้น่าเบื่อ ไม่งั้นผิด concept สำหรับฤดูร้อน มั่นใจได้เลยว่า ต้องเน้นไปที่เนื้อผ้าเป็นหลัก โปร่งสบายคล่องตัว ...............

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้